Cách làm tờ rơi trên word , 2003 , 2007 , 2010

  27/06/2014

Cách làm tờ rơi trên word , 2003 , 2007 , 2010

Bạn là một người không chuyển về thiết kế nhưng bạn lại muốn tự tay tạo cho mình một mẫu thiết kế tờ rơi ấn tượng

Với những thao tác trên máy tính, bạn có thể tự làm mẫu tờ rơi để sử dụng cho mục đích quảng cáo. Dưới đây là hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi.


Cách làm tờ rơi trên word , 2003 , 2007 , 2010
Trước tiên, mời bạn xem các mẫu thiết kế tờ rơi tại đây
Theo nguyên tắc, thiết kế tờ rơi trên máy tính nghĩa là phải làm trên môi trường có màu sắc. Nhưng việc in ấn hàng ngàn tờ rơi màu sẽ khá tốn kém.
Vì vậy, trong chuyên đề này, chúng ta sẽ thiết kế tờ rơi trong môi trường có màu sắc, sau đó chuyển sang trắng đen để in.
Đặt màu nền
Các tờ rơi màu thường không đẹp vì thiếu sắc nét, hoặc màu quá đơn điệu. Vì thế, bí quyết để tạo ra một tờ rơi đẹp là bạn phải tạo được một hình nền thật đẹp. Nhưng làm sao có được hình nền đẹp nếu chỉ đơn thuần sử dụng Word?
Rất đơn giản, Word có một công cụ pha màu ấn tượng. Trước tiên, bạn mở Word, sau đó vào Format > Backgrond > Fill Effects...> thẻ gradient, bạn đánh chọn Preset, rồi nhấp chuột lên biểu tượng hình chữ V màu xanh, chọn một loại phối màu bạn thích.


alt

Trong mục Shading styles, bạn chọn một kiểu xoay mình thích, chẳng hạn Diagonal up. Ở̉ khung bên phải có bốn hướng xoay tia màu, hãy nhấp chuột lên một dạng tia màu bạn muốn. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.
Tạo vùng phân cách
Trong tờ rơi, bạn phải chú ý tạo ra những vùng phân cách cho nội dung cần thể hiện. Nó giúp cho các nội dung riêng biệt tách biệt nhau, khác hàng dễ hình dung.
Có nhiều cách tạo vùng phân cách nhưng cách mang lại hiệu ứng đẹp nhất vẫn là sử dụng một đường cong.
Ở đây, tôi ví dụ một tờ rơi có hai vùng phân cách. Theo đó, trong Word, ở góc dưới phía bên trái, nơi có thanh công cụ Drawing, bạn nhấp chuột lên nút “Line”  alt rồi kéo một đường chéo góc từ phía này qua phía kia của cửa sổ Word.
altalt

Để uốn cong đường thẳng này, bạn nhấp chuột phải lên nó rồi chọn Edit Points, sau đó nhấp chuột phải lên một vị trí trên đường thẳng, rồi chọn Add Point.
Tiếp theo, bạn kéo hai nút vừa đặt vào thanh kia, rồi kéo về hai hướng khác nhau giống như hình bên dưới. Sau đó, nhấp chuột lên hai nút đó rồi chọn Sooth Point. Ngay lập tức, bạn sẽ tạo ra được đường cong chữ S.
Bạn có thể thêm nhiều nút, nhiều đoạn thẳng để tạo ra nhiều phân vùng nội dung hơn.
Muốn thay đổi kích thước và màu sắc của đoạn cong, bạn nhấp chuột kép lên nó, trong khung hiện ra, ở thẻ Colors and Lines, mục Line dòng Color- bạn nhấp chuột lên nút chữ V màu xanh, rồi chọn màu muốn đặt cho đoạn cong.
Trong Dash, bạn có thể chọn dạng của đường cong, và trong Weight, chọn kích thước cho đoạn cong.
Trong mục Arrows, bạn có thể thay đổi hình dạng nút mở đầu và kết thúc của đoạn cong bằng cách chọn loại hình dáng mình thích trong Begin style và End style. Sử dụng tùy chọn trong Begin size và End size để thay đổi kích thước cho nút đó. 
Bạn có thể tạo ra bóng mờ cho đoạn cong, bằng cách trong mục Fill, dòng color, chọn màu cho bóng mờ. Sau đó, trong Transparency, bạn hãy chọn độ mờ thích hợp cho bóng nền.
Chẳng hạn, tôi chọn màu xanh nhạt và độ mờ là 50% thì sẽ có hiệu ứng như bên dưới. Đây là thủ thuật tạo hình bóng rất đẹp mà thao tác xây dựng rất dễ dàng.
Tạo tiêu đề
Bước tiếp theo là tạo ra tiêu đề chính cho chủ đề muốn thể hiện trong tờ rơi. Tiêu đề thường là tên công ty, chương trình khuyến mãi, sản phẩm, dịch vụ mới...
Nếu sử dụng Word, thì WordArt là công cụ thích hợp nhất cho việc này. Bạn vào Insert > Picture > WordArt. Sau đó, đánh chọn một kiểu chữ thích hợp.
alt
alt


Tiếp theo, bạn điền nội dung muốn làm tiêu đề cho tờ rơi vào khung hiện ra. Bạn có thể thay đổi font chữ, kích thước, tô đậm, in nghiêng... bằng cách sử dụng thanh công cụ Font, Size, alt ,    có sẵn trong khung hiện ra.
Nếu muốn di chuyển nội dung tiêu đề đi nơi khác, trong thanh công cụ của WordArt nằm ở phía bên tay phải, góc dưới, bạn nhấn chuột kép lên biểu tượng  alt rồi chọn Square.
Bây giờ, bạn nhấp chuột lên khung tiêu đề rồi di chuyển đến vị trí mình muốn trong khung nội dung của tờ rơi. Thông thường, mọi người đặt nó nằm phía trên cùng của tờ rơi.
Bạn có thể xoay khung chữ bằng cách nhấp chuột lên biểu tượng alt và xoay chữ theo hướng mình muốn.
Viết nội dung
Các nội dung trong tờ rơi được viết bình thường như khi gõ chữ trong Word. Bạn có thể dễ dàng viết những nội dung chính vào tờ rơi mà không gặp bất kì trở ngại nào cả.
Lẽ dĩ nhiên, sau khi viết xong, bạn phải căn chỉnh lại chữ, khung tiêu đề hay đoạn cong để nó nằm trở lại đúng như vị trí bạn muốn.
Thêm các nội dung đặc biệt
Muốn đưa vào những nội dung đặc biệt, bạn nên sử dụng công cụ AutoShape để tạo ra các bảng, các khung chứa những nội dung đó.
Để sử dụng AutoShape, bạn nhấp chuột lên biểu tượng  alt ở phía dưới, bên tay trái của cửa sổ Word. Sau đó nhấp chuột lên nút alt để hiển thị hết tất cả các lệnh trong AutoShape.
Bây giờ, bạn lựa một hình thích hợp rồi nhấn - rê chuột lên văn bản Word để đặt khung hình vào trong. Muốn̉ viết chữ lên khung hình, bạn nhấp chuột lên nó rồi chọn Edd Text, sau đó viết nội dung vào bên trong.
Một cách để làm cho tờ rơi đẹp, độc đáo là hãy đưa vàonhiều khung hình, mỗi khung hình có một nội dung hấp dẫn.
alt
alt


Để thay đổi hình dạng, cấu trúc khung hình, bạn nhấp chuột kép lên nó. Trong pop-up hiện ra, bạn sẽ thấy các lệnh giống như trong WordArt, và hãy làm tương tự để tạo ra một khung hình thật đẹp.
Thêm hình ảnh
Để đưa hình vào tờ rơi, bạn làm như sau: nhấp chuột lên tấm hình, sau đó bấm Ctrl + C để copy hình đó. Tiếp theo, bạn vào trong Word, nhấp chuột phải rồi chọn Paste để đưa hình vào trong đó.
Nếu hình lớn quá, nó sẽ không hiển thị đầy đủ trong Word, khi đó, bạn cần thu nhỏ nó lại bằng cách bấm chọn lên hình. Khi hình được đóng khung, bạn đưa chuột về một góc của hình, con trỏ sẽ hiển thị mũi tên hai đầu  alt rồi kéo chuột để thu gọn hình lại.
Tiếp theo, bạn nhấp chuột lên nút alt rồi chọn Behind Text. Sau đó, kéo hình đến nơi bạn muốn. Hãy nhớ là thu hình đến một kích thước vừa phải để nó không lấn lên chữ.

alt

alt

Để xoay hình, bạn nhấp chuột lên biểu tượng   và xoay nó theo hướng bạn muốn. Để thêm các chi tiết đường viền cho hình, bạn nhấp chuột kép lên nó.
Trong thẻ Colors and Lines, dòng Line, mục Color, bạn nhấp chuột lên nút chữ V màu xanh rồi chọn một màu cho đường viền của hình. Trong Dashed, bạn chọn hình dạng của đường viền. Trong Weight, bạn chọn kích thước cho đường viền. Style là kiểu thể hiện của đường viền.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

In tờ rơi giá rẻ

Công ty In Bảo Minh thiết kế, chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả kinh doanh cho Cty bạn. Chúng tôi Đảm bảo in tờ rơi giá rẻ nhất

In tờ rơi 2016

- In tờ rơi nhiều màu sắc, độ sắc nét cao với giá rẻ nhất tại Hà Nội - Tiến độ sản xuất của chúng tôi nhanh nhất đáp ứng mọi đơn hàng của khách hàng.

Những mẫu thiết kế brochure đẹp mắt và ấn tượng

Những mẫu thiết kế brochure đẹp mắt và ấn tượng Trong lĩnh vực marketing ,in brochure thực sự là 1 giải pháp hoàn hảo . In brochure gây ấn tượng mạnh mẽ với người tiêu dùng bằng ngoại hình bắt mắt ,bóng bẩy nhưng đầy tính hiệu quả .1403776719140152

Mẫu tờ rơi quảng cáo âm nhạc đẹp, ấn tượng

Mẫu tờ rơi quảng cáo âm nhạc đẹp, ấn tượng Ngày xưa đất nước ta còn nhiều khó khăn, đời sông nhân dần còn thiếu thốn thì dân ta chỉ lo tới cơm no mặc âm nhưng sau nhiều năm qua sự lãnh đào tài tình của đảng và nhà nước Việt Nam giờ chúng ta không còn n

Mẫu tờ rơi khuyến mãi

Mẫu tờ rơi khuyến mãi|Tờ rơi khuyến mãi Tại các kỳ triển lãm hay hội chợ thì in tờ rơi được đánh giá là một công cụ quảng bá hiệu quả hơn cả. Nó được coi là một công cụ đắc lực hỗ trợ các doanh nghiệp đưa thông tin của doanh nghiệp và sản phẩm đến tay

Mẫu tờ rơi quảng cáo du lịch

Mẫu tờ rơi quảng cáo du lịch, Tờ rơi quảng cáo du lịch Bạn là người làm bên ngành du lịch thì bạn khá rõ về đặc thù khách của bạn thuộc tầng lớp khá giả. Nên khi bạn muốn quảng bá sản dịch vụ du lịch tới khác hàng tiềm năng của mình thì bạn khá kỷ lưỡn

Mẫu tờ rơi nhà quán ăn

Mẫu tờ rơi nhà quán ăn|Tờ rơi nhà quán ăn Một số mẫu tờ rơi quảng cáo nhà hàng, quán ăn, khách sạn, quán nhậu, quán bia cuốn hút Như các bạn đều biết bầy giờ là thời kinh tế khủng hoảng làm ăn rất khó khăn việc xây dưng và phát triển kinh doanh gặp rấ

Mẫu tờ rơi quảng cáo quán cafe|Tờ rơi quảng cáo quán cafe

Mẫu tờ rơi quảng cáo quán cafe|Tờ rơi quảng cáo quán cafe Thiết kế mẫu tờ rơi quảng cáo quán cafe được thiết kế bắt mắt sẽ giúp nhà hàng thu hút nhiều khách hàng hơn. Tờ rơi quảng cáo quán cafe còn thể hiện phong cách của quán đó và toát lên cái hồn

Mẫu tờ rơi tuyển sinh đẹp

Mẫu tờ rơi tuyển sinh đẹp|Tờ rơi tuyển sinh đẹp Ấn phẩm in ấn quảng cáo: poster, brochure, profile, catalogue, name card,... ngoài ra tờ rơi hiện tại rất phong phú, đa dạng và bắt mắt với người tiêu dùng hiện tại. Rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân sử

Mẫu tờ rơi đẹp|Tờ rơi đẹp

Mẫu tờ rơi đẹp|Tờ rơi đẹp In tờ rơi là hình thức maketing quảng bá sản phẩm một cách đại trà và vô cùng hiệu quả với chi phí rất rẻ. Nhưng điểm chung của chúng ta là không cho chuyên môm cũng như con mắt thẩm mỹ để có thế nghĩ ra một mẫu tờ rơi đẹp

Mẫu tờ rơi khai trương

Mẫu tờ rơi khai trương|Tờ rơi khai trương Bạn mới khái trương của hàng, quán ăn, nhà hàng, khách sạn... bạn muốn in tờ rơi khai trương quảng bá cho khách hàng gần xa biết bạn khai trương nhưng vì bạn một người không chuyên môm về thiết kế. Bạn muốn có

Mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp

Mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp|Tờ rơi quảng cáo đẹp Bạn đang có nhu cầu in tời rơi quảng cáo cho sản phẩm, giới thiệu công ty, khai trương quán mới ... để cho khách hàng đên với bạn một hình thức quảng cáo hiệu quả mà chi phí thấp nhât nhưng bạn đang chưa có

Mẫu tờ rơi quảng cáo sản phẩm, Tờ rơi quảng cáo sản phẩm

Mẫu tờ rơi quảng cáo sản phẩm|Tờ rơi quảng cáo sản phẩm<br /><br />Bạn là một doanh nghiệp muốn tung ra thị trường 1 loại sản phẩm mơi cần in tời rơi quảng cáo sản phẩm nhưng bạn chưa so ý tưởng về tời rơi quảng cáo sản phẩm mà trên mang thì thông tin quá

Mẫu tời rơi tuyển dụng

Mẫu tời rơi tuyển dụng| Tời rơi tuyển dụng Bạn là 1 doang nghiệp mới mở, hoặc một xí nghiệp lớn đang có ý mở rông sản xuất nhưng do thời gian gấp bạn không thể tuyển dung ngày công nhân, nhận viên điều bạn nghĩ tới là phát tời rơi tuyển dụng. Bạn muốn

in tờ rơi Hà Nội!

In tờ rơi Tại Hà Nội Giá rẻ Bạn muốn in tờ rơi, in tờ gấp phục vụ cho mục đích marketing quảng cáo cho công ty, cho cửa hàng của mình. Bạn đang cần tìm một đối tác in tờ rơi tin cậy, một công ty có thể cung cấp dịch vụ in tờ rơi giá rẻ, Hãy liên hệ để đư

Mẫu tờ rơi quảng cáo sản phẩm

Mẫu tờ rơi quảng cáo sản phẩm Mẫu tờ rơi quảng cáo sản phẩm là điều không thể thiếu cho bạn lấy nguồn cảm hứng hay gợi ý cho bạn thiết kế mình một tờ rơi quảng cáo sản phẩm. Khi bạn hoặc doanh nghiệp của bạn sắp tung ra thị trường 1 sản phẩm hay mộ dòng

In tờ rơi, tờ gấp, tớ bướm quảng cáo giá rẻ tại hà nội

In tờ rơi, tờ gấp, tớ bướm quảng cáo giá rẻ tại hà nội Nhận thiết kế, In tờ rơi, in tờ gấp, in tớ bướm quảng cáo giá rẻ tại hà nội Với thiết kế đẹp, chất lượng in ấn cao chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế và in ấn tờ rơi, tờ gấp với giá cả hợp lý n

in tờ rơi, tờ bướm (Leaflet) màu giá rẻ tại hà nội

in tờ rơi, tờ bướm (Leaflet) màu giá rẻ tại hà nội In tờ rơi màu là một trong những công cụ truyền bá thông tin tới cộng đồng theo cách đại trà. Có thể sử dụng để phát trực tiếp tới đối tượng tiếp nhận, hỗ trợ các đại lý trong việc giới thiệu chi tiết

In tờ rơi, tờ gấp tại hà nội

In tờ rơi, tờ gấp tại hà nội Tờ rơi, tờ gấp là một trong những công cụ truyền bá thông tin tới cộng đồng theo cách đại trà. Có thể sử dụng để phát trực tiếp tới đối tượng tiếp nhận, hỗ trợ các đại lý trong việc giới thiệu chi tiết các chương trình kh

Dịch vụ In tờ rơi giá rẻ chất lượng tại hà nội

Tại sao chúng tôi có thể in tờ rơi giá rẻ mà vẫn chất lượng tại hà nội? In tờ rơi trực tiếp tại xưởng không qua trung gian nên chất lượng luôn được đảm bảo mà giá cả hợp lý Thiết kế và sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật trên 10 năm kinh

in tờ rơi quảng cáo tại Hà Nội

In tờ rơi giá rẻ, in tờ bướm giá rẻ tại Hà Nội In tờ rơi hay in tờ bướm, tờ gấp là tờ giấy rời để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về một sự kiện, dịch vụ, sản phẩm nào đó. In truyền đơn là loại in tờ rơi mang nội dung tuyên truyền chính trị. In

In tờ rơi giá rẻ tại Hà Nội

In Tờ Rơi Giá Rẻ Tại Hà Nội Dịch vụ In Tờ Rơi Giá Rẻ Tại Hà Nội của BẢO MINH là dịch vụ in offset chất lượng cao trên chất liệu giấy để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về một sự kiện, dịch vụ, sản phẩm nào đó tới khách hàng một cách đại trà. In

Mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp năm 2014

Mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp năm 2014 In tờ rơi, tờ gấp là một hình thức quảng cáo đại trà hiệu quả. Khi đi dạo trên dường, chắc hẳn chúng ta đều dễ dàng bắt gặp những tờ rơi, tờ gấp, pano, áp-phích quảng cáo ở khắp nơi. Đó

Tờ rơi là gì? Tờ gấp là gì?

Tờ rơi - Tờ giấy rời để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về một sự kiện, dịch vụ, sản phẩm nào đó tới cộng đồng thao cách đại trà. Tờ gấp - Tương tự giống như tờ rơi về các yêu cầu thẩm mỹ, sáng tạo cũng như ý nghĩa sử dụng nhưng nó khổ lớn tời rơi va

Các mẫu tờ rơi đẹp

Các tờ rơi đẹp được thiết kế ấn tượng, lạ mắt có thể gây tác động không nhỏ cho các sản phẩm dành cho hội chợ và các sự kiện ngoài trời đang được các nhà kinh doanh và quản lý để ý tới. Với mức chi phí quảng cáo bằng in tờ rơi thấp hơn nhiều rất nhiều so

Tờ rơi quảng cáo nhà hàng, quán cafe cuốn hút

Kinh tế khủng hoảng khiến việc phát triển nhà hàng, quán cafe gặp không ít khó khăn, do đó các nhà hàng, quán cafe bắt buộc phải thắt chặt chi tiêu, việc chi cho quảng cáo cũng sẽ bị hạn chế. Thay vào đó các hình thức quảng cáo nhà hàng, quán cafe ấn tượn

In tờ rơi giả rẻ|In tờ rơi giả rẻ tại Hà Nội

Công ty in ấn Bảo Minh xịn giới thiệu dịch vụ thiết kế in tờ rơi giá rẻ tại Hà Nôi cho các của hàng mới mở, chiến dịch kinh nhanh, sự kiện,….<br />Tại sao in ấn Bảo Minh lại giới thiệu dịch thiết kế vụ in tờ rơi giá rẻ tại Hà Nội?

In tờ rơi màu quảng cáo giá rẻ

In ấn Bảo Minh chuyên thiết kế - sản xuất tờ rơi màu quảng cáo giá rẻ các khổ A5, A4, A3, ... sẽ mang đến cho bạn sản phảm tờ rơi, mực in chất lượng nhất hiện nay. In tờ rơi màu – in tờ gấp màu bao gồm các tờ giấy rời để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyề

In tờ rơi màu giá rẻ tại Hà Nội

in tờ rơi màu giá rẻ tại Hà Nội Công ty in tờ rơi Bảo Minh là nhà sản xuất trực tiếp, chuyên in ấn các sản phẩm trên chất liệu giấy. In tờ rơi Bảo Minh nhận thiết kế in tờ rơi màu giá rẻ tại Hà Nội chất lượng đẹp với các loại khổ A6, A5, A4, A3 ...có c

Mẫu tờ rơi quảng cáo điện thoại

Mẫu tờ rơi quảng cáo điện thoại Bạn là 1 doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực hàng công nghệ đặc biệt là sản phẩm điện thoại. Sắp tới bạn muốn tung ra thị trượng 1 loại sản phẩm mới hoặc bạn mới mở thêm 1 hộ thông bán lẻ. Vì mới mởi nên lượng khách hàng

In tờ rơi nhanh tại Hà Nội

In tờ rơi nhanh tại Hà Nội - In tờ rơi giá rẻ là một trong những dịch vụ được liên hệ đặt hàng nhiều nhất của công ty chúng tôi. Công ty In tờ rơi nhanh tại Hà Nội | In tờ rơi giá rẻ tại Hà Nội Bảo Minh là địa chỉ đã được hơn 10000 khách hàng tin cậy v